Kết quả tìm kiếm cho:

Chủ đề tháng 6 số 2: Phòng ngừa suy tim do các bệnh lý tim mạch trực tuyến từ 14h30 ngày 21/6/2012

GS.TS Phạm Gia Khải
Chủ tịch Hội tim mạch Đông Nam Á

Điện thoại tư vấn

04.3775.7066

08.3977.0707

Tư vấn trực tuyến

tuvansuckhoetructuyen

Chuyên gia tư vấn 1

tuvansuckhoetructuyen1

Chuyên gia tư vấn 2

tuvansuckhoetructuyen2

Chuyên gia tư vấn 3

tuvansuckhoetructuyen3

Chuyên gia tư vấn 4

  • Nội dung
  • Câu hỏi chờ

Con người ta có thể sống thiếu một số bộ phận trong cơ thể như mắt, tay, chân nhưng không thể sống thiếu một trái tim. Điều này nói lên tầm quan trọng đặc biệt của cơ quan này trong cơ thể. Tuy vậy có rất nhiều nguy cơ đe dọa đến trái tim, đó là những tổn thương thực thể tại tim như: nhồi máu cơ tim, viêm cơ tim, viêm màng tim, hẹp hở van tim, tim bẩm sinh... Một số bệnh của hệ thống mạch máu (bệnh tăng huyết áp, rối loạn lipid máu, xơ vữa mạch, bệnh huyết khối…) đều có thể dẫn đến suy tim. Vì thế, các chuyên gia tim mạch đã nhận định rằng “Suy tim là con đường chung cuối cùng của hầu hết các bệnh về tim mạch”
Suy tim không có nghĩa là tim ngừng đập mà là khả năng bơm và hút máu của tim yếu đi không còn mạnh mẽ nữa, máu lưu thông trong cơ thể với tốc độ chậm chạp hơn, gây nên tình trạng mệt mỏi, ho, phù, khó thở… làm giảm hoặc mất hoàn toàn sức lao động, làm suy giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở người bệnh tim mạch.
Suy tim không chữa khỏi hoàn toàn, các phương pháp điều trị hiện nay nhằm giúp làm giảm các triệu chứng, cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. Suy tim có thể thoái triển, ổn định nếu điều trị nội khoa hoặc ngoại một tối ưu, một số người có thể trở lại hoạt động bình thường. Bởi thế, chẩn đoán kịp thời bệnh rất quan trọng, chẩn đoán đúng và sớm mới mong có được kết quả điều trị tốt nhất.
Để giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về cách phòng ngừa sớm hội chứng Suy tim, kính mời quý vị hãy gửi câu hỏi về cho ban tổ chức ở ô đặt câu hỏi phía trên hoặc tham gia giao lưu trực tuyến trong chương trình
tư vấn sức khỏe vào lúc 14h30” chiều thứ 5 ngày 21/06/2012 trên website: www.tuvansuckhoe24h.com.vn với sự tham dự của PGS.TS Phạm Gia KhảiChủ tịch hội tim mạch học Việt Nam., Chủ tịch Hiệp hội Tim mạch học Đông Nam Á.

XEM CLIP TOÀN BỘ NỘI DUNG BUỔI GIAO L ƯU TRỰC TUYẾN 

(Những câu hỏi chưa được trả lời trong thời gian diễn ra Giao lưu trực tuyến và gửi muộn sau thời gian trên sẽ được cập nhật trả lời và chuyển sang mục Hỏi đáp 24h)

  

 

Những câu hỏi chưa được trả lời trong thời gian diễn ra Giao lưu trực tuyến và gửi muộn sau thời gian trên sẽ được cập nhật trả lời và chuyển sang mục Hỏi đáp 24h

Chủ đề tháng 6 số 2: Phòng ngừa suy tim do các bệnh lý tim mạch trực tuyến từ 14h30 ngày 21/6/2012

 Nội dung tư vấn

Câu hỏi

Tôi bị hở van hai lá và van ba lá mức độ nhẹ. Bác sĩ đang cho tôi điều trị bằng Penicilline 1000.000 UI và thuốc Bipheras 02 viên/ngày kéo dài 1 tháng. Tôi muốn hỏi có thuốc nào điều trị ngắn hơn và chế độ ăn uống như thế nào cho hợp lý. Cảm ơn giáo sư.

Lê Tuấn Anh ( 2012-06-21 15:10:58)

Trả lời

GS.TS
Phạm Gia Khải

Chủ tịch Hội tim mạch Đông Nam Á

 Thấp tim không gây ra hở van 3 lá. Bạn bị hở van 2 lá nhẹ thì rất đơn giản, nếu bạn có đau khớp, có xét nghiệm về thấp tim dương tính thì bạn mới nên dùng penicilline để dự phòng, mỗi ngày 1 viên hoặc nếu không thì tiêm 4 tuần/lần 1200.000 đơn vị nếu bạn là người trưởng thành, nếu bạn nặng dưới 27kg thì dùng 600.000 đơn vị. Còn trường hợp của bạn, dùng penicilline 1 tháng thì tôi không hiểu nghĩa là như thế nào. Theo đúng quy trình nếu dùng penicilline liều thấp thì phải dùng đều ít nhất là đến khi trưởng thành, nếu không thì 4 tuần/lần, còn khi thấp tim phát triển nặng, đau nhiều thì phải tiêm 3 tuần/lần.

(2012-06-21 08:41:52)

SQL:select top 5 ask_id,ask_alias,ask_cauhoi from tbask where ask_trangthai='2' and ask_phanloai=0 and loaitin_id='0' and ask_id!='2244' and chude_id='31' order by ask_thutu asc,ask_id asc limit 0,15

Các câu hỏi khác